Cách kiểm tra dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook không?

Cuối tuần qua, một vụ vi phạm dữ liệu khổng lồ đã được tiết lộ khiến dữ liệu cá nhân bị rò rỉ từ Facebook, bao gồm số điện thoại, họ tên và ngày sinh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook không?

Background

Mặc dù bây giờ thông tin về vụ vi phạm này mới được đăng tải nhưng nó đã xảy ra từ trước như đã được công ty bảo mật Hudson Rock đăng trên tweet vào tháng 1 năm nay.“Vào đầu năm 2020, một lỗ hổng cho phép nhìn thấy số điện thoại được liên kết với mọi tài khoản Facebook đã bị khai thác, tạo ra một cơ sở dữ liệu chứa thông tin của 533 triệu người dùng trên tất cả các quốc gia. Nó được báo cáo thiếu nghiêm trọng và hôm nay [14 tháng 1 năm 2021], cơ sở dữ liệu trở nên đáng lo ngại hơn nhiều.

Cách đây vài ngày, một người dùng đã tạo ra một bot Telegram cho phép người dùng truy vấn cơ sở dữ liệu với mức phí thấp, cho phép mọi người tìm số điện thoại được liên kết với một phần rất lớn tài khoản Facebook. Điều này rõ ràng là có ảnh hưởng rất lớn đến quyền riêng tư.”

Facebook đã xác nhận vi phạm, nhưng nói rằng nó thực sự diễn ra vào năm 2019 chứ không phải năm 2020.

Business Insider đã xác minh một số hồ sơ

Insider đã xem xét một mẫu dữ liệu bị rò rỉ và xác minh một số bản ghi bằng cách khớp số điện thoại của người dùng Facebook đã biết với ID được liệt kê trong tập dữ liệu. Chúng tôi cũng xác minh hồ sơ bằng cách kiểm tra địa chỉ email từ bộ dữ liệu trong tính năng đặt lại mật khẩu của Facebook, tính năng này có thể được sử dụng để tiết lộ một phần số điện thoại của người dùng.

Dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook không?

TNW báo cáo rằng hasibeenpwned.com hiện có một bản sao dữ liệu, cho phép bạn kiểm tra xem dữ liệu của mình có bị lộ hay không. Để kiểm tra dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook không hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

  • Đi đến haveibeenpwned.com trên điện thoại hoặc máy tính để bàn của bạn.
  • Nhập ID email của bạn.
  • Nếu email của bạn bị xâm phạm, bạn sẽ nhận được cảnh báo thay đổi mật khẩu và bật xác thực hai yếu tố. Bạn cũng có thể cuộn xuống trên trang để xem tất cả các vi phạm có thể bao gồm thông tin đăng nhập của bạn gắn liền với địa chỉ email bạn đã nhập.

Hiện tại, bạn chỉ có thể tìm kiếm địa chỉ email của mình, nhưng TNW cho biết có thể cơ sở dữ liệu sẽ được mở rộng để cho phép tìm kiếm số điện thoại.

Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng cách sử dụng trình quản lý mật khẩu cho tất cả các trang web và dịch vụ mà bạn sử dụng, đồng thời bật xác thực hai yếu tố nếu được hỗ trợ. Điều này ngăn chặn hai trong số các hình thức tấn công phổ biến nhất: tấn công từ điển, trong đó tin tặc thử nhiều loại mật khẩu thường được sử dụng và thử thông tin đăng nhập từ một trang web bị vi phạm trên một loạt trang web khác.

Bạn nghĩ sao về Cách kiểm tra dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này nhé. Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang webRemaxVietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 67 8888