Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android dưới đây sẽ giúp các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị ngay cả khi không dùng iPhone.

Apple AirPlay, giống như Cast và Chromecast của Google, được xây dựng để trở thành một cách liền mạch để chia sẻ nhạc, phim và ảnh từ các thiết bị macOS và iOS với HomePod hoặc thiết bị Apple khác, cũng như bộ thu của bên thứ ba. Nhiều thiết bị từ các công ty như Roku và Vizio cung cấp khả năng tương thích với AirPlay.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra cách thức chính thức để các thiết bị Android hoặc Chrome OS có thể kết nối với thiết bị AirPlay. Rất may, các nhà phát triển bên thứ ba đã tạo ra một cách để chia sẻ nhạc từ các thiết bị Android qua AirPlay.

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng, một điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp này sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị chạy Android 10 trở lên, trừ khi bạn đang sử dụng điện thoại/máy tính bảng đã root.

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ Android

1. Cài đặt AirMusic

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng AirMusic từ Google Play. Ứng dụng đầy đủ có giá 4,49 USD, nhưng bạn có thể bắt đầu với ứng dụng dùng thử miễn phí riêng biệt để đảm bảo nó hoạt động trước khi mua. Sau 10 phút dùng thử miễn phí, bất kỳ bản nhạc nào bạn phát qua AirPlay từ điện thoại Android của mình sẽ có thêm âm thanh, nhưng nếu không, nó sẽ tiếp tục hoạt động.

2. Tinh chỉnh cài đặt

Trước khi chúng tôi bắt đầu phát trực tuyến từ Android của bạn qua AirPlay, bạn sẽ muốn chuyển đến tab cài đặt của AirMusic, được tìm thấy ở đầu ứng dụng. Sau đó nhấn vào “Cài đặt chung” để mở rộng phần đó. Trong phần “Chọn nguồn âm thanh của bạn”, hãy nhấn vào “Bản ghi gốc (thử nghiệm)” để sử dụng khả năng ghi âm tích hợp của Android 10.

Ngoài ra, nếu đang sử dụng thiết bị đã root, bạn có thể sử dụng tùy chọn “Qua Root”, cho phép bạn truyền tất cả âm thanh từ điện thoại Android của mình qua AirPlay, không chỉ âm thanh từ các ứng dụng âm nhạc.

3. Kết nối với bộ thu AirPlay

Mở ứng dụng AirMusic trên thiết bị Android của bạn và trên trang chính, bạn sẽ tìm thấy danh sách các thiết bị thu gần đó mà AirMusic hỗ trợ, bao gồm AirPlay, DLNA, Fire TV và thậm chí cả thiết bị Google Cast. Trong danh sách này, hãy nhấn vào thiết bị AirPlay mà bạn muốn phát trực tiếp.

Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên xác nhận rằng bạn muốn cho phép AirMusic “Bắt đầu ghi hoặc truyền”. Nhấn vào “Bắt đầu ngay bây giờ” để cho phép ghi âm, được sử dụng để phát trực tuyến đến thiết bị AirPlay của bạn.

Lần đầu tiên kết nối với bộ thu, bạn cũng sẽ được nhắc cấp quyền đọc thông báo của mình. Điều này hoàn toàn là tùy chọn và được sử dụng để chia sẻ thông tin “Đang phát” qua AirPlay.

Để bật tính năng này, hãy nhấn vào “Bật trình nghe” để truy cập trang liên quan trong ứng dụng Cài đặt Android. Tiếp theo, nhấn vào ứng dụng AirMusic trong danh sách và nhấn vào nút chuyển sang “Cho phép truy cập thông báo”. Luồng thực tế có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào điện thoại của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 67 8888